Hoạt động ngoài giờ – Sáng thứ hai đầu tuần

1. Vai trò của hoạt động giáo dục ngoài giờ

Hoạt động giáo dục kỹ năng ngoài giờ là một bộ phận bắt buộc trong kế hoạch dạy học ở trường phổ thông đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo  ban hành, là một  nội dung trong công tác quản lý của các cấp chỉ đạo và quản lý giáo dục. Hoạt động giáo dục kỹ năng ngoài giờ có quan hệ chặt chẽ với hoạt động dạy học, tạo điều kiện gắn lý thuyết với thực hành, thống nhất giữa nhận thức và hành động, góp phần quan trọng vào sự hình thành và phát triển nhân cách toàn diện của học sinh trong giai đoạn hiện nay.

Hoạt động giáo dục kỹ năng ngoài giờ là dịp đề học sinh củng cố kiến thức đã học trên lớp, biến tri thức thành niềm tin ở mỗi học sinh. Đây là điểm rất cơ bản của Hoạt động giáo dục kỹ năng ngoài giờ, khác với hoạt động ngoại khoá môn học.

2. Cơ hội của học sinh

Hoạt động giáo dục kỹ năng ngoài giờ là cơ hội cho mỗi học sinh có thể tự so sánh bản thân mình với những người khác, kích thích các em vươn lên trong quá trình giáo dục. Vì vậy Hoạt động giáo dục kỹ năng ngoài giờ  sẽ phát triển tối đa năng lực, nhu cầu và thiên hướng của học sinh.

Hoạt động giáo dục kỹ năng ngoài giờ phát huy cao độ tính chủ động, tích cực của tập thể học sinh nói chung, của mỗi học sinh nói riêng. Dưới sự giúp đỡ của giáo viên, học sinh sẽ cùng nhau tổ chức các hoạt động với nhiều nội dung giáo dục khác nhau.

3. Một số hình ảnh hoạt động ngoài giờ –  Trường Tiểu học Nam Minh ( Sáng thứ hai đầu tuần )

Chào cờ

Giới thiệu sách